HỘI NGHỊ THÀNH VIÊN KẾT NỐI
TRẠM TRUNG CHUYỂN INTERNET QUỐC GIA
Ngày 30/9/2020
Ông Nguyễn Hồng Thắng

Giám đốc

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC)

Làm việc tại VNNIC từ năm 2000. ông Nguyễn Hồng Thắng đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hoạt động an toàn ổn định cho Hệ thống máy chủ tên miền DNS quốc gia .VN và Trạm trung chuyển Internet quốc gia Việt Nam (VNIX). Từ 2011, ông Thắng đảm nhận chức vụ Phó Giám đốc phụ trách mảng kỹ thuật và công nghệ của VNNIC. Đến năm 2020, ông Nguyễn Hồng Thắng chính thức được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam. 

Một trong những đóng góp lớn nhất của ông Thắng là xây dựng, triển khai "Đề án triển khai tiêu chuẩn DNSSEC cho hệ thống máy chủ tên miền DNS .VN" và các hoạt động thúc đẩy tỷ lệ triển khai, ứng dụng IPv6 tại Việt Nam

Ông Tashi Phuntsho

Senior Network Analyst/ Training Delivery Manager

APNIC

Tashi chính thức làm việc cho APNIC từ năm 2017. Trước đó, kể từ năm 2003, Tashi đã hoạt động ở nhiều vị trí, từ chuyên hệ thống mạng truyền dẫn đến quản lý hệ thống mạng lưới cho một Telco ISP.

Với kinh nghiệm sâu và rộng trong vận hành mạng lưới, Tashi đã có nhiều đóng góp tích cực trong cộng đồng APNIC, hỗ trợ cả về tư vấn kỹ thuật và đào tạo chuyên sâu.

Lĩnh vực hoạt động: 

Triển khai IPv6, Network Security, Securing Internet Routing (RPKI), SDN framework, Softwarisation, Network Automation, Transmission Networks, Internet eXchanges.

Ông Aftab Siddiqui

Quản lý cấp cao về Công nghệ Internet khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Hiệu hội Internet toàn cầu (ISOC)

Aftab Siddiqui gia nhập Hiệp hội Internet toàn cầu (ISOC) từ tháng 11 năm 2016. Hiện Aftab định cư tại Sydney, Úc. Trước đó, Aftab đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại ISP của Pakistan và công ty tích hợp mạng tại Úc. Aftab đã có nhiều đóng góp tích cực cho Intenret toàn cầu, khu vực châu Á - Thái Bình Dương và cộng đồng APNIC. Ông hoạt động tích cực tại các diễn đàn kỹ thuật lớn trong khu vực, bao gồm APNIC, APRICOT, SANOG, MENOG,... 

Gần đây, Aftab tích cực hoạt động tại ICANN với tư cách là thành viên ASO, là tư vấn kỹ thuật cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương, thành viên của Internet Technology Officce.

 

Ông Mike Ng

Phó Chủ tịch - Phát triển sản phẩm và Dịch vụ 

SUNeVision

Mike Ng là Phó Chủ tịch - Phát triển Sản phẩm và Dịch vụ tại SUNeVision, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược công ty và phát triển dịch vụ giá trị gia tăng (bao gồm các giải pháp kết nối Cloud và Internet Peering).

Trước khi gia nhập SUNeVision, Mike là Đồng sáng lập HKBN, phụ trách xây dựng chiến lược cho các nền tảng quốc tế. 

Mike có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh viễn thông, cả thị trường trong nước và quốc tế. Ông có bằng cử nhân Kỹ thuật điện tử, Thạc sĩ Quản lý Công nghệ của Đại học Khoa học và Công nghệ HongKong. Trước khi gia nhập HKBN, ông đã làm việc cho HKT, New World Telecom và Pacnet. 

Ông Nguyễn Trường Giang

Trưởng Đài DNS-VNIX

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC)

Ông Nguyễn Trường Giang là người có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế, xây dựng, quản lý và triển khai hệ thống mạng, hệ thống dịch vụ, hệ thống an toàn an ninh,… Hiện tại ông là người quản lý, vận hành, khai thác hệ thống trạm trung chuyển Internet quốc gia VNIX, hệ thống DNS quốc gia, các hệ thống dịch vụ, an toàn an ninh của VNNIC bao gồm cả các mạng IPv6 quốc gia và các dịch vụ IPv6.

Mr. Katsuyasu Toyama

Chủ tịch Hiệp hội các nhà điều hành Trạm trung chuyển Internet quốc gia khu vực châu Á - Thái Bình Dương/ Giám đốc điều hành JPNAP

Hiệp hội các nhà điều hành Trạm trung chuyển Internet quốc gia khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Ông Katsuyasu Toyama là Chủ tịch Hiệp hội các nhà điều hành Trạm trung chuyển Internet khu vực châu Á - THái BÌnh Dương, đồng thời là Giám đốc điều hành JPNAP - IX lớn nhất tại Nhật Bản. Ông là người đã xây dựng, phát triển mạng lưới và các dịch vụ đầu tiên tại JPNAP từ năm 2000 và chính thức đảm nhiệm vị trí Giám đốc JPNAP từ năm 2007. Trong sự nghiệp của mình, Katsuyasu đã làm việc cho NTT Communications từ 2012-2015. Hiện tại, ông đang chủ trì việc tổ chức, phát triển sự kiện thúc đẩy kết nối Internet khu vực Peering Asia. 

Ông Nguyễn Huy Hoàng

Chuyên gia Ban Khai thác mạng

Tổng công ty Hạ tầng mạng

Ông Nguyễn Huy Hoàng đã có 6 năm kinh nghiệm trong việc triển khai, vận hành khai thác, xây dựng và phát triển hạ tầng mạng và an ninh mạng.

Ông Trầm Đức Huy

Phó Đài Điều hành miền Trung, Trung tâm quản lý điều hành mạng 

Tổng Công ty Viễn thông Mobifone

Ông Trầm Đức Huy đã có 17 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành viễn thông bao gồm các lĩnh vực: mạng tổng đài Core, RAN, mạng truyền dẫn IPBB, Metro.

Ông Hoàng Đức Dũng

Chuyên viên quy hoạch mạng IP

Tổng Công ty mạng lưới Viettel

Ông Hoàng Đức Dũng là Chuyên viên quy hoạch mạng IP tại Viettel. Ông có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế và triển khai mạng IP tại Việt Nam và thị trường nước ngoài.

Bà Nguyễn Thị Ngân Hà

Phụ trách Phát triển sản phẩm

Trung tâm Internet Việt Nam

Bà Nguyễn Thị Ngân Hà đã hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực CNTT và Viễn thông. Từ năm 2020, bà Hà phụ trách nghiên cứu phát triển sản phẩm tại Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC). 

Ông Nguyễn Thanh Hùng

Kỹ sư điện toán đám mây 

VNG Cloud

Ông Nguyễn Thanh Hùng chính thức làm việc tại VNG từ năm 2016, đã có 5 năm tham gia triển khai, nghiên cứu, thiết kế hạ tầng mạng Network Enterprise và Cloud Network.

BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

TRUNG TÂM INTERNET VIỆT NAM

18 Nguyễn Du, Hà Nội

info@vnnic.vn

+84-24-35564944

+84-24-37821462